TƯ VẤN THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI VỚI CHI PHÍ DƯỚI 30 TRIỆU ĐỒNG

Với tổng chi phí dự kiến cho việc thiết kế phòng khách là 30 triệu đồng, kiến trúc sư đã có những giải pháp tối ưu để vừa làm đẹp vừa phù hợp với ngân sách.

Hỏi: Gia đình tôi mới nhận căn chung cư có diện tích 85m2 và có nhu cầu thiết kế phòng khách diện tích 15m2. Hiện tại phòng khách nhà tôi mới chỉ có sẵn 1 bàn thờ còn lại đồ đạc đang trống nên cần mua mới hoàn toàn. Rất mong KTS tư vấn giúp tôi 1 phòng khách với phong cách hiện đại trong phạm vi ngân sách khoảng 30 triệu đồng.

Xin chân thành cảm ơn. (Đình Vũ)

Kiến trúc sư tư vấn:

Trong căn hộ chung cư có diện tích 85m2, thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông nên diện tích ước lệ của phòng khách chỉ còn khoảng 15m2 (đã tính cả diện tích để bàn thờ và tủ để giày). Với ngân sách khách hàng đưa ra là khoảng 30 triệu đồng, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp cho diện tích 15m2 này. Nhưng do kinh phí của bạn khá hạn hẹp nên bạn cần lưu ý về chất lượng sản phẩm nếu muốn đáp ứng tiêu chí về giá cả.

Bộ sofa trắng kết hợp với các điểm nhấn nhỏ có gam màu tối hơn, tạo được sự tương phản
mạnh nhưng rất hài hòa cho căn hộ có diện tích nhỏ này

Để không làm giảm đi nét tinh tế của màu trắng, kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp mảng nhấn
là giấy dán tưởng sẫm màu cùng tông với bàn thờ có sẵn tạo nên một phông nền đẹp
cho bộ sofa nổi bật lên trong không gian bé này

Phần đối diện với mảng tường đặt sofa là vách tivi. Cách bố trí đối xứng
này tạo điểu kiện tốt cho việc xem phim của gia chủ

Mảng tivi cũng trang trí bởi gam màu hài hòa với tổng thể

Để tăng phần duyên dáng và sức sống cho không gian, kiến trúc sư đã thiết kế tủ giày cao kịch trần và tủ trang trí trên tường với chất liệu MFC có vân gỗ tự nhiên ấm cúng. Bên dưới của mảng trang trí treo tivi là kệ tivi băng ngang 2 tầng. Cạnh tivi cũng được trang trí các đợt ngang nhẹ nhàng để bầy đồ deco trang trí, tăng thêm phần sinh động cho ngôi nhà.

                                                                                               (Theo Afamily) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận