Vì sao không nên kê giường ngủ hay bàn ăn dưới xà nhà

Vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ nên được kê ở vị trí yên ổn nhất và kín đáo nhất. Trong phong thủy, không nên kê giường ngủ dưới xà nhà, lý do vì sao?

Tuyệt đối không nên kê giường ngủ dưới xà nhà

Xà ngang (dầm ngang) theo phòng ngủ, có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Chẳng hạn, nếu xà ở trên đầu giường có thể gây nhức đầu, đôi khi bị buồn nôn; đồng thời có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa.

Khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trên, nếu có xà quá to sẽ gây cảm giác nặng nề, tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và có hại cho sức khỏe. Còn quan niệm xà ở phía đầu giường gây nhức đầu hay phía cuối giường sẽ gây trở ngại cho việc di chuyển có lẽ chỉ là sự duy diễn, ít cơ sở.

Ngoài việc xà ngang trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến nữ chủ thì những nơi có xà ngang, cấm kỵ nhất là phòng ngủ. Có một số người làm thêm một chiếc tủ treo đặt bên cạnh giường. Khi đó, tủ treo biến tướng thành xà ngang đè xuống người ngủ trên giường sẽ làm mất giấc ngủ ngon.

Ngủ phía dưới xà ngang không những làm ảnh hưỏng nghiêm trọng đến sức khỏe mà trong một số trường hợp xà còn là nơi hung tinh đến và dẫn theo tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người cần đặc biệt cảnh giác với xà ngang trong phòng ngủ.

Cách tốt nhất là nên di chuyển giường ngủ, bàn làm việc, bàn ăn lệch ra khỏi vị trí xà nhà. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà không di dời được, có cách để khắc phục là: treo 2 cây sáo tre, cột trên mỗi cây sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà nhà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng.

(Theo Lao động Online) 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận