10 Lỗi trang trí nhà cửa và cách khắc phục (Phần 2)

Ở phần trước, ta đã nhìn qua vài lỗi thường gặp của bạn với không gian sống của mình. Mong là bạn đã giải quyết chúng xong, vì chúng ta sẽ tiếp tục tìm cách giải quyết thêm một đống rắc rối nữa cùng Adam nhé.

6. Bạn không biết phải treo tranh sao cho phải

Cho dù với bạn nghệ thuật phải là tranh đóng khung, những bức ảnh ấn tượng, một bức tranh vô giá, một món đồ gia truyền hoặc tranh vẽ tay của đứa trẻ nhà mình, chúng đều có tác động dựa vào cách chúng được trình bày. Bạn đã biết treo chúng đúng cách chưa?

Điều cần làm: Nếu nghệ thuật là một phần định hình phong cách nhà bạn, thì mời một chuyên gia trang trí là một món đầu tư đáng có. Một lỗi cơ bản thường gặp là treo tranh quá cao. Cân nhắc chiều cao người và treo sao cho điểm chính giữa tranh nằm ở ngang tầm mắt người nhìn khi đứng, và hạ tranh thấp xuống khi họ ngồi.

7. Căn bếp của bạn thực tế nhưng thiếu hơi ấm

Căn bếp đang được chú ý tới hơn bao giờ hết, và thường là không gian mở thông với các phần khác trong căn nhà. Mặc dù trắng muốt đang là xu hướng, sự lãnh lẽo vẫn có thể ghé thăm đấy

Điều cần làm: Đồ nhà bếp giờ đây không chỉ hữu dụng, chúng còn có thể dùng để trưng bày. Đồ nội thất bếp thì có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng, còn đổ nấu nướng thì được thiết kế để được chiêm ngưỡng. Đừng giấu những vẻ đẹp này trong chạn bát. Treo chảo rán trên móc treo tường, để một chồng đĩa xinh đẹp ở ngoài, và một bát đựng hoa quả ở trên bàn ăn.

Những nhà thiết kế bếp tin rằng chiếc bếp trắng là trang giấy trắng làm nền hoàn hảo. Thêm những màu sắc táo bạo như sách, hoa, hoặc đồ trang trí nhỏ vào không gian bếp, chúng còn có thể dễ dàng được thay thế nữa. Hoặc hãy táo bạo với một bề mặt tường bếp màu sắc. Tranh sáng màu, đồ gỗ, chậu cây khiến cho phòng bếp đỡ cằn cỗi, và tạo cảm giác thân thuộc hơn nhiều.

8. Điểm "bắt mắt" của bạn ở khắp mọi nơi

Nếu bạn bước vào một căn phòng và không có gì, hoặc tất cả mọi thứ đều thu hút ánh nhìn của bạn, thì tức là nó không có điểm "bắt mắt". Tức là một điểm để mắt nhìn nghỉ trước khi quan sát toàn bộ căn phòng. Nếu thiếu điểm này, căn phòng sẽ trở nên thiếu sức sống, sự cân bằng và giai điệu cần thiết.

 

Điều cần làm: Điểm bắt mắt có thể là một đặc điểm kiến trúc, một tầm nhìn, một tác phẩm nghệ thuật, lò sưởi, gương, một bề mặt họa tiết hoặc một chiếc thảm ấn tượng. Như thấy ở đây, sẽ dễ hơn nếu bạn chọn điểm bắt mắt và trang trí xung quanh điểm đó. Nếu bạn thích dùng những gì mình đang có, hãy quyết định điểm đó là gì và sắp xếp đồ đạc sao cho sự chú ýđược hướng về điểm đó.

10 lỗi dễ gặp khi trang trí nhà cửa

Bạn thấy điều gì trong bức hình này, phải mắt bạn lập tức chú ý chú dê đẹp trai trong ảnh không? Đôi sừng của chú được nối ánh nhìn với cành cây xương rồng và chiếc đèn hiện đại, sofa đơn giản, ghế và bàn gỗ vintage thể hiện nét thiên nhiên của bức tranh. Đây là một ví dụ cho điểm "bắt mắt" thành công.

9. Bạn không thể kiểm soát sự "thèm" gối của mình

Ta đều biết ta có thể nghiện gối đến mức không biết ngừng như thế nào. Sự mềm mại, ấm áp, pháo đài gối của riêng bạn trong những đêm mưa trút nước, nghe thật hấp dẫn, nhưng không cần thiết đâu. Hãy cai nghiện một chút nào.

Sắp xếp gối hợp lí trong không gian

Điều cần làm: Gối xếp chồng trên giường, sofa và ghế không giúp ích gì nhiều cho căn phòng. Nếu bạn không thể ngồi trên sofa hoặc nằm trên giường mà vất gối xuống sàn, tức là chúng đã mất mục đích của mình. Hãy cố chỉ có 2 chiếc gối ở 2 đầu của sofa, một (hoặc không có) chiếc trên ghế bành và ba chiếc trên giường.

10. Bạn chưa thay đổi gì cả trong nhiều năm rồi

Bạn không biết nên thay đổi gì? Có thể đã đến lúc bạn mệt mỏi với sự cũ kĩ rồi đấy. Chúng ta đều có phong cách ưa thích, nhưng rất dễ để bị chây lười.

 

10 lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa - thay đổi

Điều cần làm: Khuấy động mọi thứ lên. Thổi bùng lại ngọn lửa đam mê và đem tới một chút năng lượng mới cho không gian sống của bạn với một vài món đồ trang trí không đắt tiền. Thay ga gối và di chuyển cây cối, ghế, đèn, và thảm xung quanh. Sắp xếp lại nội thất để có một góc nhìn hoàn toàn mới, không mất tiền mà vẫn rất vui. Căn phòng ngủ dưới đây cho thấy việc bạn chọn đồ trang trí đúng cách có thể tạo lên một không gian mở mời gọi đến như thế nào. Và đó, 10 lỗi thường gặp khi trang trí nhà cửa và cách khắc phục chúng. Sau khi biết được nhà bạn đang mắc phải những lỗi nào trong 10 lỗi trên hãy nhanh tay mua thêm một vài món đồ mới, vứt đi hoặc tái sử dụng một vài món đồ cũ, và để căn nhà và bạn cùng có nguồn năng lượng tích cự mới mẻ và tràn đầy niềm vui.


Nguồn: Houzz

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận