10 kiểu trang trí nội thất đem lại diện mạo mới cho ngôi nhà

Nếu khéo léo bài trí nội thất, căn nhà sẽ không chỉ đơn giản là nơi để ở mà còn là chốn nghỉ dưỡng an yên của mọi thành viên trong gia đình.

 
Chất liệu gỗ thường hiện diện trong các thiết kế nội
thất theo phong cách cổ điển Á, Âu

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều bộ sưu tập nội thất thiết kế theo phong cách cổ điển Á, Âu. Gỗ chính là chất liệu mà người châu Á rất ưa chuộng trong thiết kế nội thất, chủ yếu là các gam màu nâu - đỏ - vàng gợi liên tưởng đến tài lộc. Đồ gỗ thường có hoa văn hình hoa và động vật, in hoặc chạm khắc tinh xảo, giúp đem đến sự thư thái, tĩnh tâm và quyền lực cho căn nhà.

 
Phòng khách này được trang trí nội thất theo phong cách cổ điển châu Âu

Trong khi đó nội thất phong cách cổ điển châu Âu lại ưu tiên những gam màu sáng hoặc trung tính (trắng, kem, xanh nhạt…), thường là kiểu trang trí trơn hoặc hoa văn đơn giản. Phong cách này có ưu điểm là tạo được không gian sáng sủa, nhẹ nhàng nhưng sang trọng và tinh tế.

 
Phòng khách theo phong cách nội thất hiện đại

Ngày nay mọi người thường ưa chuộng phong cách nội thất hiện đại. Phong cách này thường nhấn mạnh vào vẻ tối giản, hạn chế rườm rà và ưu tiên sự thoải mái. Nếu biết áp dụng đúng, không gian sống sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

 
Nếu thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại bạn
nên chọn gam màu trung tính

Nội thất phong cách hiện đại thường hạn chế tối đa các chi tiết rườm rà mà chủ yếu tập trung vào các hình khối (vuông, tròn, chữ nhật…). Nên chọn màu sắc trung tính, có thể tạo điểm nhấn bằng cách chọn những món đồ có gam màu nổi bật.

 
Nội thất căn hộ theo phong cách ấn tượng

Còn nếu bạn lựa chọn phong cách ấn tượng, bạn có thể sử dụng linh hoạt nội thất tông màu đậm và rực rỡ, kết hợp với gam màu nhẹ và trung tính. Trong đó cần lưu ý, tỷ lệ màu đậm luôn nhiều hơn để tạo ấn tượng mạnh cho không gian.

 
Nếu giỏi sắp đặt bạn có thể bài trí nội thất với phong cách đa dạng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách bài trí đa phong cách, kết hợp nhiều kiểu dáng nội thất với nhau theo cách ngẫu hứng nhưng phải đảm bảo giữ được sự liên kết chặt chẽ. Chẳng hạn bạn có thể sắp đặt bộ bàn ghế với sofa khác kiểu, khác màu... Tuy nhiên, kiểu bài trí này rất khó để tạo thành không gian nội thất ấn tượng, ăn ý.

 
Chủ nhà không nên xem nhẹ việc lựa chọn nội thất cho không gian sống, bởi một căn nhà đúng nghĩa không chỉ là nơi để ở, đây còn là chốn nghỉ dưỡng an yên và thoải mái của các thành viên trong gia đình.

 
Nếu bạn không tìm được ý tưởng đổi mới căn nhà, hãy đến các showroom nội
thất để tìm kiếm đồ nội thất, thử kết hợp ăn nhập chúng với nhau

 
Nếu muốn nhanh gọn tốt nhất bạn nên lựa chọn các bộ sưu tập đã được thiết kế
và bày bán sẵn, nhớ tham khảo thêm ý kiến từ nhân viên thiết kế

 
Ngoài ra, bạn có thể hẹn chuyên gia thiết kế đến nhà đo đạc,
đưa ra bản vẽ chi tiết phù hợp với không gian sống(Theo Vnexpress) 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận