8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải

Đổ nước tẩy trực tiếp lên đồ đạc

Lỗi vệ sinh nhà này rất nhiều chị em nội trợ mắc phải. Thật ra, việc đổ nước tẩy trực tiếp lên bề mặt đồ đạc cần lau chùi hoàn toàn không mang lại kết quả như ý. Trái lại chất tẩy rửa còn bám dính lấy bề mặt gây khó khăn cho việc vệ sinh đồ đạc. Thay vì vậy, hãy thấm nước tẩy ra khăn mềm và lau thật nhẹ nhàng đồ dùng gia đình.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (1)

Dùng chổi lông gà nhiều

Hình ảnh chiếc chổi lông gà quá ư quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, chỉ nên dùng món đồ này cho các vị trí cao khó với tới lau chùi. Bởi, chổi lông gà chỉ giúp bụi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác mà thôi.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (2)

Không vệ sinh máy hút bụi

Dù công dụng của máy hút bụi là dọn dẹp bụi bặm trong nhà. Nhưng nếu lười biếng khoản vệ sinh máy thì chẳng mấy khi nhà cửa được sạch sẽ cả đâu.

 

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (3)

Lau cửa kính khi trời nắng to

Các chị em hay nhầm tưởng việc trời nắng to giúp cửa sổ chóng khô ráo hơn. Trái lại, lau cửa sổ kính vào lúc trời đang nắng gắt sẽ khiến hiệu quả việc vệ sinh giảm xuống. Hãy lau cửa kính khi trời râm mát, nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn nhé.

 

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (4)

Vệ sinh bề mặt thớt không kĩ

Các bà nội trợ nên tập thói quen vệ sinh thớt sau mỗi lần thao tác. Cách đơn giản là ngâm thớt trong chất tẩy khoảng 10 phút rồi xả nước nóng. Sau đó đem thớt ra phơi cho ráo nước. Nếu được, các chị em nên chọn thớt làm từ kính cường lực bởi chúng rất dễ vệ sinh lau chùi.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (5)

Giật nước bồn cầu khi mở nắp đậy

Nhiều người có thói quen giật nước khi nắp đậy bồn cầu vẫn đang mở. Điều này hoàn toàn không nên chút nào. Bởi nước có thể văng lên khoảng 1,8m. Vi khuẩn cũng theo đó mà tràn lan khắp nhà vệ sinh gây hại sức khỏe. Vậy nên, nhớ giật nước bồn cầu khi đã đóng nắp đậy và sau khi cọ rửa bồn cầu nhé.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (6)

Không vệ sinh bàn chải, cọ

Các dụng cụ giúp việc vệ sinh nhà cửa như bàn chải, cọ các loại cũng cần được làm sạch. Nếu không, bạn chỉ đang giúp vi khuẩn dễ bề sinh sôi, nảy nở hơn mà thôi.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (7)

Chỉ vệ sinh nhà vào cuối tuần

Việc dọn dẹp nhà cửa không phải cứ chờ đến cuối tuần hay trước các dịp lễ, tết mới làm. Lúc đấy, “núi” công việc sẽ khiến các bà nội trợ kinh hãi. Và hiệu quả của việc vệ sinh nhà cũng chẳng được như mong đợi. Lời khuyên dành cho hội chị em là nên dọn dẹp nhà mỗi ngày cũng như chùi rửa toilet 2-3 lần/ tuần. Tất nhiên, chị em chỉ cần đề ra danh sách công việc mỗi ngày một ít. Khi đó, đến mỗi lần tổng vệ sinh công việc sẽ không đến mức quá tải.

8 lỗi vệ sinh nhà bà nội trợ nào cũng mắc phải - Nhà Đẹp Số (8)

(Theo eva.vn)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận