Chọn sơn ngoại thất cho ngôi nhà miền nhiệt đới

Sơn có khả năng chống nóng, kiềm và rêu mốc sẽ chịu được những cơn mưa xối xả hoặc nắng gắt ở Việt Nam.

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với 2 mùa mưa và nắng rõ rệt. Thời tiết khắc nghiệt khiến ngoại thất hư hỏng nhanh chóng nếu bề mặt tường không được bảo vệ tối ưu. Những tác hại dễ nhận thấy nhất là hiện tượng rêu mốc đen ố và loang lổ, màng sơn loang màu gây mất thẩm mỹ, ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng.

Để khắc phục vấn đề này, gia chủ nên đầu tư ngân sách cho sơn ngoại thất, lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường và sản phẩm có khả năng chống nóng, kiềm và rêu mốc.

Chống kiềm

Nước mưa làm kiềm hóa xi măng, loang màu lớp sơn tường, khiến gia chủ phải tốn khoản tiền không nhỏ để sơn lại. Mưa càng nhiều và lâu, tường càng nhanh xuống cấp.

Chọn các loại sơn chống kiềm là giải pháp dành cho gia chủ đnag băn khoăn xây sửa nhà. Một thử nghiệm cho thấy, khi nhúng miếng xi măng sử dụng sơn chống kiềm Dulux Weathershield vào dung dịch muối kiềm đậm đặc suốt 20 ngày, nhằm mô phỏng hiện tượng kiềm hóa trong nhiều năm, bề mặt sơn Dulux Weathershield vẫn bền đẹp.

Trong môi trường kiềm, bề mặt sơn Dulux Weathershield (phải) vẫn bền đẹp.

Chống rêu mốc

Hầu hết các loại sơn ngoại thất hiện nay đều có tính năng chống rêu mốc. Tuy nhiên, chất chống rêu mốc dễ dàng bị rửa trôi sau thời gian sử dụng, gây ra hiện tượng đen ố loang lổ, làm xấu đi vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà.

Để cải tiến nhược điểm này, Dulux Weathershield đã tích hợp công nghệ Smart Release với các hạt phân tử có khả năng giải phóng thông minh, bám chắc và hoạt động linh hoạt trên bề mặt sơn, ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của rêu mốc gấp hai lần, cho màng sơn bền đẹp lâu hơn.  

Chống nóng

Hà Nội và TP HCM có khoảng 1.500-2.500 giờ nắng, nhiệt độ ngoài trời có những lúc lên đến 49 độ C. Để sơn bền màu và chống nóng hiệu quả, gia chủ có thể tham khảo sơn Dulux Weathershield với công nghệ Keep Cool phản xạ tia UV. Thử nghiệm của BSD Singapore cho thấy, sơn có khả năng làm mát ngôi nhà, tiết kiệm 10-15% chi phí tiền điện.

Sơn Dulux Weathershield giúp làm mát ngôi nhà tới 5 độ C.

An SanChia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận