Kiến trúc sư tư vấn chọn vật liệu hoàn thiện nội thất

Khi xây sửa nhà, một khâu rất quan trọng đó là lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và không gian sống của gia đình bạn sau này. Thế nhưng, vì một số lý do mà có nhiều chủ nhà đã bỏ qua công đoạn này.

 

 

 

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với KTS. Trần Lê Quốc Bình về chủ đề xây sửa nhà. Buổi nói chuyện ngắn nhưng đã khơi đúng những băn khoăn của nhiều chủ nhà về việc có cần quan tâm đến khâu lựa chọn vật liệu phù hợp khi hoàn thiện nội thất ngôi nhà hay không. Và đâu là vật liệu phù hợp với xu hướng xây dựng hiện đại.

KTS. Quốc Bình không ngần ngại nhấn mạnh: Việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà là một khâu rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện nghi và thoải mái của các thành viên trong gia đình”.

 
KTS Quốc Bình cho rằng việc chọn vật liệu phù hợp để hoàn thiện nội thất sẽ giúp cho không gian
sống thêm tiện nghi và thoải mái

Tuy nhiên, để chọn được vật liệu phù hợp, chủ nhà cần phải hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình và không nên chọn vật liệu theo thói quen. “Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu nhẹ, có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của chủ đầu tư. KTS. Quốc Bình thường tư vấn cho các gia đình lựa chọn thạch cao bởi loại vật liệu này vừa nhẹ, vừa co tính năng cách âm, tiêu âm. 

Tường thạch cao có khả năng cách âm vượt trội hơn so với tường gạch đến 1,5 lần (đối với trường hợp tường cùng độ dày 20cm), giúp cho âm thanh khi truyền đến các không gian khác sẽ giảm khoảng 60dB. Khi đó, âm thanh có công suất lớn cũng chỉ còn tương đương với tiếng thì thầm.”

 
Tường và trần thạch cao có thể tích hợp nhiều tính năng như chống ồn, chống ẩm, chống cháy

Thạch cao cũng là vật liệu dùng trong nội thất được sử dụng phổ biến ở các nước phương tây, kể cả các nước Châu Á từ hơn trăm năm nay. Không có lý do gì mà tại Việt Nam không sử dụng loại vật liệu này để thay thế cho những loại vật liệu cũ khi nó có nhiều ưu điểm như tiết kiệm ngân sách, an toàn, dễ lắp đặt xây dựng và công năng tốt hơn rất nhiều.

 
Với tính linh hoạt cao, thạch cao dễ dàng ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau dù là nhà ở hay văn phòng


(Theo Khám phá) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận