Lý do nên chọn tường thạch cao cho công trình cơi nới

Giai đoạn cuối năm, bên cạnh kế hoạch xây mới, cải tạo, ngăn chia tạo không gian mới từ công trình cũ cũng chiếm phần lớn nhu cầu của người dân. Khi phân chia lại không gian bên trong, thay đổi vị trí tường ngăn nội thất của công trình nhà ở, có khoảng 80% chủ nhà nghĩ đến thạch cao để ứng dụng. Kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu đưa ra lý giải cho xu hướng này.

Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Nếu ngăn chia thêm phòng theo cách xây gạch truyền thống sẽ trải qua các công đoạn như: đục phá tường cũ, hồ vữa cho công đoạn xây mới, sơn nước… Ảnh hưởng lớn nhất của giải pháp này chính là phần bụi bẩn, tiếng ồn trong quá trình thi công, gây bất tiện trong sinh hoạt của người ở hiện tại. Đặc biệt, tải trọng khi xây tường mới lên móng cũ cũng là vấn đề cần quan tâm để tránh sụt lún.

Trong khi đó, tường thạch cao – một giải pháp tường nhẹ hiện đại sẽ giải quyết thấu đáo những nhược điểm trên. Hệ khung xương kim loại cùng tấm thạch cao và phụ kiện được vận chuyển rất nhanh vào công trình. Đồng thời thời gian thi công cũng rút ngắn nhờ ưu điểm nhẹ, linh hoạt.

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, với một đội thi công khoảng 3 người có thể thi công 60 m2/ngày - nhanh hơn tiến độ thi công tường gạch gấp 3 lần. Nhờ đó chủ nhà có thể tiết kiệm chi phí nhân công và sớm đưa công trình vào sử dụng.

Tường thạch cao có nhiều ưu điểm khi sử dụng.

Cách âm, chống cháy, dễ dàng đi hệ thống điện nước

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu cho rằng, điểm hài lòng lớn nhất của chủ nhà khi sử dụng tường thạch cao ngăn chia chính là phần đa ứng dụng sau hoàn thiện. Tường thạch cao không chỉ có chức năng ngăn chia không gian đơn thuần. Với tính linh hoạt cao, tường thạch cao phù hợp với thiết kế đa dạng; có thể ứng dụng treo vật dụng như tủ bếp, kệ sách tivi hay máy lạnh cũng dễ dàng với vít chuyên dụng.

Theo công bố của Vĩnh Tường-Gyproc, tường thạch cao Gypwall DW4 với 2 lớp tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc 12,5 mm mỗi mặt, có thể treo vật nặng đến 24 kg tại mỗi điểm vít chuyên dụng Hilti.

Bên cạnh đó, khả năng cách âm của tường thạch cao cũng tốt hơn so với tường gạch thông thường, kèm theo khả năng chống cháy hiệu quả. Đây là những lợi ích mà tường thạch cao có thể mang lại.

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà không cần khoan tường để đi hệ thống điện nước.


Nhờ kết cấu rỗng bên trong, tường thạch cao cho phép người sử dụng dễ dàng đi hệ thống điện nước, máy lạnh mà không mất thời gian đục đẽo công trình. Công đoạn sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng cũng được đơn giản hóa.

Mộc Trà

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận