Những điều kiêng kỵ cần lưu ý trong phong thuỷ phòng khách

Phòng khách vốn là trung tâm của ngôi nhà và cũng là nơi thu hút khí tài lộc vô cùng quan trọng. Bởi vậy, khi bố trí hay thiết kế phòng khách rất cần chú ý đến yếu tố phong thuỷ.

1. Vị trí phòng khách

Khu vực gần cửa chính là vị trí phong thuỷ tốt nhất để bài trí phòng khách. Bởi đây chính là nơi đầu tiên có thể nhìn thấy khi đặt chân vào một ngôi nhà. Việc để khách đi qua các phòng khác hoặc hành lang rồi mới đến phòng khách là rất nên tránh. Bởi như vậy năng lượng sống sẽ bị cản trở và tiêu tan, đồng thời còn gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. 

Phong khách nên đặt dưới tầng 1 nếu là biệt thự hay nhà tầng. Nếu phòng khách có cửa thì chiếc cửa này cũng không được đặt đối  diện với những cửa của các phòng khác. Không nên đặt phòng khách quá gần với khu bếp mà nên đặt ở vị trí không bị cản trở bởi chướng ngại vật và có tầm nhìn xuyên suốt.


Phòng khách nên được đặt ở gần cửa chính của ngôi nhà để thu hút tài lộc

2. Phòng khách không nên quá u ám

Trong phong thuỷ, điểm quan trọng nhất đối với việc trang trí phòng khách đó là luôn có đủ ánh sáng để tạo nên 3 trường khí và môi trường sinh lý, tâm lý tốt. Như vậy những người trong nhà mới có sức khoẻ đinh tài lưỡng vượng. Với riêng chung cư thì không nên đặt quá nhiều chậu cây cảnh ở khu vực ban công để tránh che đi ánh sáng.

Đừng quên chọn màu sơn tươi sáng cho phòng khách. Căn phòng ngập ánh sáng, không gian tươi tắn sẽ khiến gia vận thịnh vượng, tinh thần con người cũng được thoải mái.

3. Không nên bày quá nhiều đồ đạc trong phòng khách

Không nên trưng bày quá nhiều tạp vật, đồ trang trí hay đồ cổ trong phòng khách vì sẽ dễ tích bụi, ảnh hưởng tới sự lưu thông của không khí trong phòng và không tốt cho sức khoẻ của mọi người.

4. Không nên có góc trống

Một điểm nữa cần lưu ý trong phong thuỷ phòng khách đó là không nên để những góc trống tồn tại trong không gian mà nên điểm một vài vật nhỏ trang trí, vừa giúp căn phòng sinh động hơn lại vừa giữ được tài lộc cho gia đình.

Bạn có thể sử dụng một chậu cây cảnh lớn để tăng sinh khí và lấp chỗ trống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế dài mềm hoặc chiếc ghế không tựa lưng hay tay vịn; một vật trang trí đặt trên cột tròn (ví dụ như bức điêu khắc hoặc đồ gốm); một tác phẩm nghệ thuật trên giá tranh; một chiếc ghế có viền tròn hoặc một chiếc kệ tròn; một chậu cây dương xỉ cao to, có phiến lá đẹp; một bức bình phong; một chiếc bàn góc hay một bộ bàn trà hoặc một chiếc tủ lớn, tủ góc...(Theo VTC News) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận