Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết

Phong thủy phòng bếp cực kỳ quan trọng nếu muốn gia đạo hòa thuận, ấm êm. Bởi lẽ, phòng bếp là trái tim của mỗi ngôi nhà, là nơi giữ lửa. Để thực hiện đúng phong thủy phòng bếp, bạn cần lưu ý một số điều về chất liệu và màu sắc sau.

Màu sắc

Xanh lá

Vốn là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn nên theo phong thủy phòng bếp mang yếu tố Hỏa. Do đó, khi chọn màu cho gian bếp núc, các chuyên gia phong thủy khuyến khích dùng gam màu xanh lá. Sắc xanh mang đến bầu không khí mát lành, làm cân bằng các yếu tố trong phòng bếp. Thêm vài chậu cây xanh vào phòng bếp cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (1)

Trắng

Kế tiếp là sắc trắng cho trang trí phòng bếp. Gam màu này không bao giờ lỗi mốt. Sắc trắng vừa giúp phòng bếp thoáng đãng vừa dễ phối các nội thất, phụ kiện.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (2)

Vàng nhạt

Gam màu vàng nhạt cũng được xem là sắc màu hợp phong thủy phòng bếp. Nhưng bạn chỉ nên chọn vàng nhạt, tránh chọn vàng tươi. Bởi các gam màu vàng tươi có thể gây ra sự căng thẳng cho bữa ăn gia đình.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (3)

Các gam màu trung tính

Nâu đất, be, … thuộc về gam màu trung tính phù hợp trong trang trí phòng bếp hợp phong thủy. Chúng tạo cảm giác sung túc cho phòng bếp gia đình.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (4)

Xanh dương

Xanh dương thuộc yếu tố Thủy mà Hỏa với Thủy khắc nhau nên khi trang trí bếp màu này, bạn nên tiết chế.


Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (5)

Đỏ

Tương tự, màu đỏ thuộc yếu tố Hỏa dễ gây bí bức, nặng nề nếu trang trí bếp quá đà với gam này.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (6)

Vật liệu

Từ gạch ốp tường, gạch lát sàn, hệ thống tủ bếp, … sử dụng chất liệu nào cũng rất quan trọng. Tùy vào mệnh ngũ hành của gia chủ mà chọn chất liệu phòng bếp cho chuẩn.

Chất liệu thuộc Thủy là gạch, đá granite có màu xanh biển và màu đen. Nếu gạch, đá granite có ánh kim loại thì thuộc yếu tố Kim. Trong khi đó, đá granite màu đỏ lại thuộc yếu tố Hỏa. Khi đá granite đỏ có thêm sắc vàng thì thuộc tính Thổ. Chất liệu thuộc tính Kim là đá trắng, đá xám. Gia chủ nên chọn chất liệu gạch, đá ốp tường bếp sao cho hợp phong thủy phòng bếp.

Khi muốn sử dụng tủ gỗ, màu sắc hợp phong thủy là màu vàng cam, nâu đậm. Nếu chọn tủ inox thì gia chủ phải thuộc mệnh Kim.

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (7)Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (8)

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (9)

SONY DSC

Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (10)Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (11)Phong thủy phòng bếp về màu và chất liệu mà bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (12)

(Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận