Quanh năm sẽ gặp may mắn, thịnh vượng khi trồng cây Thủy Cúc để bàn

Kỹ thuật trồng cây Thủy Cúc trong nước vừa mang vẻ đẹp dịu dàng cuốn hút lại mang thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình.


Đặc điểm cây Thủy Cúc

Cây Thủy Cúc còn có tên là cây Bách Thủy Tiên, Từ Cô Lá Tim. Cây có chiều cao từ 40-60cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim, dài 10-12cm, rộng 7-9 cm. Lá tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời, cánh hoa mịn, màu trắng, khá nhỏ và mọc dài theo đốt thân, mỗi đốt có vài hoa, trông xa như những cánh bướm đậu trên cây.

Cây Thủy Cúc được hầu hết người chơi thủy sinh lựa chọn vì ngoài sự dễ dàng trong chăm sóc, cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của nó cây còn mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng và mang niềm vui đến cho cả gia đình.  


 Kỹ thuật trồng cây Thủy Cúc mang thịnh vượng cho gia chủ quanh năm. Ảnh minh hoạ

Điều kiện nhiệt độ và thời tiết phù hợp trồng cây Thủy Cúc

Cây Thủy Cúc có rất nhiều ưu điểm so với những cây thủy sinh khác, chúng không đòi hỏi cao về môi trường nước, dưỡng chất, anh sáng. Hình dạng của lá cây cũng biểu hiện khác nhau khi ta trồng ở những môi trường khác nhau. Nếu nước lạnh, lá sẽ nhỏ, thùy lá xuất hiện, nếu không đủ sáng lá sẽ xuất hiện ít phần lông chim hơn. Nếu mong muốn cây Thủy Cúc phát triển nhanh, bạn nên giữ nước ở nhiệt độ 74 tới 82 độ F, với kiềm dKH 3-8, pH 6,5-7,5. 

ỹ thuật trồng cây Thủy Cúc

Cây Thủy Cúc được nhân giống bằng cách cắt bỏ nửa đầu của một thân cây lớn, đoạn thân này sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển. Do là cây dễ trồng, cây sinh trưởng tốt trong môi trường nước nên chỉ cần mua bầu cây về và cho vào dung dịch nước đã chuẩn bị sẵn trong một chậu thủy tinh. Nếu biết chăm sóc cây có màu xanh tươi mát.

Cách chăm sóc cây Thủy Cúc

Cây Thủy Cúc có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh. Cây cần nhiều nước, nên mức nước trong bình luôn luôn ngang cổ rễ, hoặc có thể lút cổ rễ 1cm, mỗi tuần nên châm thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây một lần, chú ý không để bình cây bị khô nước.

Khi cây Thủy Cúc thay lá, lá sẽ có hiện tượng bị úa vàng, mép lá khô quăn, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cây chỉ cần dung kéo cắt sát gốc lá bị vàng là được. Nếu có thời gian nên đưa cây Thủy Cúc ra bên ngoài phơi nắng để lá cây được xanh, mập mạp hơn, cây sẽ nhanh ra hoa hơn.

 

An Dương 


Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận