Sàn gỗ công nghiệp bị kêu – nguyên nhân và cách xử lý

Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đang được khá nhiều gia đình chọn để lát sàn nhà vì chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng và tính thẩm mỹ cao, giá thành khá hợp lý.

Bên cạnh những ưu điểm có thể thấy rõ thì sau một thời gian sử dụng, có một số trường hợp gai chủ phát hiện ra sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi mọi người đi lại. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách xử lý trường hợp này ra sao? 

 
Sau một thời gian sử dụng, đôi khi sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi mọi người đi lại


Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân thường gặp nhất của hiện tượng này là do kết cấu và chất lượng của của sàn gỗ không đảm bảo chất lượng hoặc sàn gỗ không được phủ một lớp sáp nến lên bên trên nên không tạo ra được sự êm ái. Có một nguyên nhân khác nữa là khả năng chống ẩm của sàn gỗ bị kém đi sau một thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác là trong quá trình lắp đặt, người thợ đã thao tác sai, lỗi kỹ thuật như: không chuẩn bị sàn nhà thật bằng phẳng, khiến cho khi lắp sàn gỗ thì ván sàn bị bập bênh nên khi mọi người đi lại sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu.

 
Thao tác lắp sàn không đúng có thể khiến sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi đi lại


Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Để khắc phục tình trạng này bạn, có thể xử lý theo 2 cách sau:

- Đầu tiên, bạn cần xác định được vị trí sàn gỗ bị kêu, sau đó bạn hãy đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ, dùng chổi quét phấn rôm làm sao để phấn rôm lấp đầy khoảng trống khe miếng gỗ. Việc dùng bột phấn rôm sẽ giúp giảm ma sát chuyển động giữa các thanh gỗ. Cách làm này khắc phục được tiếng kêu của sàn gỗ khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi thực hiện theo phương pháp này, bạn không nên dùng máy hút bụi nếu muốn vệ sinh khu vực này vì máy hút bụi sẽ hút hết phấn rôm, bạn sẽ mất công làm lại từ đầu. 

 
Bạn có thể dụng phấn rôm để giảm tiếng kêu của sàn gỗ công nghiệp

- Trong quá trình thi công sàn gỗ, bạn dùng vam đặt tại mặt cắt của thanh gỗ, dùng búa đóng thật đều các mạch gỗ sao cho chúng ăn khít vào nhau. Cách làm này sẽ giúp hạn chế xảy ra việc sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu khi sử dụng.

Cách tốt nhất để hạn chế việc sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi sử dụng, bạn nên lựa chọn sản phẩm có chât lượng tốt của các nhà sản xuất uy tín. Khi chọn đội thi công thì cần chọn thợ có tay nghề cao để sàn gỗ nhà bạn vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo chất lượng.

(Theo Tuổi trẻ Online)
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận