Tư vấn cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ thành 3 phòng mà vẫn thoải mái

Hỏi: Căn hộ của gia đình tôi có diện tích 67,5 m2 gồm 02 phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, bếp và 2 WC. Tôi muốn có thêm một phòng ngủ nữa nên muốn nhờ các KTS đưa ra phương án cải tạo hợp lý.

Yêu cầu:

Tôi muốn cải tạo căn hộ theo hướng tận dụng tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái, thoáng mát, gồm 03 Phòng ngủ, 2 WC, phòng khách và phòng bếp.

Ngoài ra, căn hộ của chúng tôi có hướng Đông Nam, còn chồng tôi sinh năm 1971 nên khắc phục thế nào và bếp nên quay hướng nào?

Trân trọng!

(Nguyễn Thái Lê)

Trả lời:

Phương án mặt bằng tư vấn thiết kế chúng tôi đưa ra như sau:

không gian tiếp khách và bếp liền mạch hơn, giúp không gian sinh hoạt chung của gia đình rộng rãi hơn.

Phòng khách và phòng bếp bố trí ở ngay sảnh vào, sử dụng 2 gam màu chính là màu gỗ sồi và màu trắng để tạo cảm giác ấm cúng và rộng rãi. Phòng khách gồm một ghế sofa nhỏ và một bàn trà hình tròn màu sắc nhẹ nhàng để không gian thoáng đãng và nhẹ nhàng.

Để tận dụng thật tốt mặt bằng, KTS khuyên gia chủ dùng tủ bếp hình chữ L, kết hợp cùng bộ bàn ăn 6 ghế bố trí sát cửa sổ. Cách bố trí này vừa tạo sự thông thoáng, vừa tăng sự liên kết giữa các thành viên. Ngoài ra, chủ nhà sinh năm 1971, hướng cửa chính Đông Nam, nên khu bếp KTS tư vấn đặt hướng Đông Bắc (Sinh khí) để tăng vận may tài lộc.

Phòng khách gồm sofa và bàn nước hình tròn, màu sắc nhẹ nhàng

Kệ ti vi bằng gỗ sồi kết hợp cánh cửa màu trắng gọn gàng, tinh tế

Thiết kế tủ bếp hình chữ L giúp tận dụng tốt diện tích mặt sàn

Bộ bàn ăn 6 ghế với chân bằng gỗ sồi và thân sơn màu trắng, đồng bộ với thiết kế tủ bếp

Tuy diện tích không lớn nhưng căn hộ có ưu thế là các phòng ngủ đều có cửa sổ nên có đủ ánh sáng và khá thông thoáng. Bên phải sảnh vào là phòng ngủ của con trai sử dụng gam màu ghi sáng với điểm nhấn là nội thất màu gỗ sồi. Phía đối diện là phòng ngủ của bố mẹ và con gái. Do phòng ngủ của cô con gái khá nhỏ nên giường ngủ được thiết kế tích hợp tủ quần áo giúp tận dụng tốt không gian. Căn phòng có màu sắc nữ tính và bắt mắt, phù hợp với lứa tuổi của con.

Phòng ngủ chính bố trí ở phía cuối nhà. Ba gam màu chính trong căn phòng đều là gam màu sáng, kết hợp đồ nội thất hợp lý giúp không gian phòng vừa ấm áp vừa sang trọng.

Phòng ngủ của con trai thiết kế theo tông xám chủ đạo thể hiện nét nam tính

Phòng ngủ của con gái sử dụng gam màu hồng nữ tính

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng chủ nhà sử dụng gam màu
sáng kết hợp màu ghi và nội thất gỗ sồi

Căn hộ gồm 2 phòng vệ sinh tuy nhỏ nhưng đầy đủ công năng.

(Theo Trí thức trẻ) Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận