5 LÝ DO NÊN THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ MÀU XANH DƯƠNG

Ảnh: 5 Lý do Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương

Phòng ngủ là một không gian quan trọng nhất trong căn nhà, mang đến sự nghỉ ngơi thư giãn cho gia chủ sau ngày dài làm việc. Vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ với các màu sắc của bộ chăn ga gối, màu sắc tường, sàn nhà của phòng ngủ nên được lựa chọn một cách hài hòa để tạo cảm giác ấm cúng, đảm bảo chất lượng giấc ngủ cũng như tái tạo năng lượng cho bạn và cả gia đình. Trong đó, thiết kế phòng ngủ màu xanh dương là một trong những thiết kế được chọn tông màu với màu xanh dương là chủ đạo, vì nó có thể kết hợp nhiều sắc thái khác nhau vào cùng một không gian mang màu xanh dương, tạo điểm nhấn hài hòa cùng sự thanh lịch và ấn tượng cho căn phòng của bạn.

1. Ánh sáng xanh của màu xanh dương đi xa nhất

Theo nguyên tắc vật lý, khi ánh sáng tự nhiên chiếu vào một món đồ nội thất hoặc đồ trang trí trong nhà, món đồ đó sẽ hấp thụ mọi màu của quang phổ và phản chiếu duy nhất một màu, đó là màu mà mắt người nhìn thấy được. Màu xanh dương có bước sóng rất ngắn nên tránh được sự hấp thụ này. Đó cũng là lý do vì sao màu xanh dương rất dễ nhìn thấy trong tự nhiên.

Bạn có thể ứng dụng tính chất vật lý này vào kết hợp thiết kế phòng ngủ, trang trí nội thất, bởi xanh dương là sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng và màu sắc không gian. Nếu phòng ngủ của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên, sắc xanh sẽ làm sáng bừng căn phòng. Thậm chí ngay cả khi phòng ngủ không có nhiều cửa sổ xung quanh, việc sử dụng màu xanh dương trong thiết kế sẽ thu hút ánh sáng một cách tự nhiên, khiến phòng ngủ không trở nên u tối hoặc quá lạnh lẽo.

Ảnh: Phòng ngủ màu xanh dương giúp cho việc thiết kế phòng tươi sáng hơn

2. Phòng ngủ màu xanh dương tốt cho giấc ngủ của bạn

Khi nghĩ về biển cả, chắc hẳn sẽ làm ta liên tưởng đến màu xanh lam hay màu xanh dương, những gam màu này làm cho tinh thần con người cảm thấy bình yên và quên đi sức ép của cuộc sống. Bạn có để ý rằng bản thân cảm thấy thật thư giãn và nhẹ nhàng khi bước vào một không gian tràn ngập màu xanh dương không?

Trong y học cổ truyền còn áp dụng màu này để chữa chứng đau nửa đầu, chống trầm cảm. Ngoài ra, màu xanh dương có khả năng trung hòa lượng melatonin - hormone gây buồn ngủ, khiến cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng vào buổi sáng (thời điểm melatonin thấp) và nhanh chóng buồn ngủ vào ban đêm (thời điểm melatonin tăng cao). Đúng là không ngoa khi nói rằng, màu xanh chính là màu sắc của phòng ngủ. Nên đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế phòng ngủ cho những chủ nhân yêu màu xanh và sự bình yên

 

Ảnh: Thiết kế phòng ngủ màu xanh dương với sự hòa hợp trong màu sắc

3. Sự thể hiện bức phá với căn phòng màu xanh dương

Xanh dương là tông màu không có giới hạn khi sử dụng. Tông màu nhạt có thể làm dịu một góc phòng, trong khi màu xanh đậm làm toát lên vẻ sang trọng, mạnh mẽ cho không gian phòng ngủ. Dễ thấy nhất là sự kết hợp giữa xanh và trắng, nhưng đôi khi màu xanh dương cũng kết hợp tuyệt vời với những màu sắc tươi sáng khác như xanh lá cây, cam hoặc một số vật liệu như gỗ, kim loại…

Ảnh: Sự hòa hợp màu sắc trong phòng ngủ màu xanh dương

4. Sự cân bằng về thị giác với căn phòng màu xanh dương

Bạn có thể sử dụng nhiều sắc độ xanh khác nhau trong việc thiết kế phòng mà không sợ cảm giác bị choáng ngợp, trái lại căn phòng của bạn còn có được vẻ ngoài vừa bắt mắt vừa dễ nhìn. Tuy nhiên, nên kết hợp các màu trung tính xen lẫn nội thất hoặc chăn drap gối màu xanh dương để có sự cân bằng về thị giác.

Ảnh: Sắc xanh trong căn phòng ngủ màu xanh dương

5. Sự hài hòa sắc màu tạo nên phòng ngủ màu xanh dương thân thiện

Các nghiên cứu cho thấy khoảng 45% nam giới và 35% nữ giới yêu thích màu xanh nên đây được coi là màu yêu thích nhất cho cả hai giới tính. Tính cách của những người yêu màu xanh thường là người có tính ôn hòa, dễ chịu, có khả năng tập trung cao hơn so với những người khác. Với thiết kế phòng ngủ với tông màu xanh sẽ mang lại hiệu ứng giúp không gian phòng trở nên gần gũi, thân thiện, đặc biệt giúp mang lại cảm giác bình yên và chở che.

Ảnh: Sự pha trộn hài hòa trong một căn phòng

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận