Cách chọn đá phong thủy trong trang trí nhà cửa

Không đơn thuần chỉ là đồ trang trí cho ngôi nhà, việc lựa chọn đá phong thủy vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định một phần tới sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Nhiều loại đá phong thủy khác nhau

Đá phong thủy là những đá bán quý có độ cứng khoảng từ 3-4 đến 6-7 (độ cứng Mohs), kích thước lớn và màu sắc, độ trong không cao nên thường được tạc tượng, linh vật, hình cầu… để bàn làm việc, trưng bày trong nhà hoặc tiền sảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy như đá thạch anh, đá mắt hổ, ngọc bích, mã não… Trong đó, đá thạch anh khá phổ biến và đứng đầu trong danh sách đá phong thủy.

các loại đá phong thủy
Đá phong thủy có nhiều loại khác nhau

Thạch anh trong suốt: Được coi là lăng kính 6 mặt của năng lượng và ánh sáng tinh khiết, giống như một viên ngọc hoàn hảo. Ánh sáng lấp lánh của nó chứa đầy đủ các quang phổ màu sắc. Loại đá này giúp gia chủ loại bỏ được những căng thẳng, áp lực của công việc, cuộc sống.

Thạch anh tím: Thạch anh tím có rất nhiều loại từ màu hoa oải hương nhạt đến màu chàm, mỗi loại thể hiện đặc tính riêng qua màu sắc, màu càng đậm thì năng lượng của nó càng mạnh, khiến ta thấy được sự tĩnh lặng, nó có thể thanh lọc năng lượng và tạo ra những giá trị về tinh thần sâu sắc.

Thạch anh hồng:  Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng, ngọt ngào và có thể “chữa” được các bệnh liên quan đến tình yêu.

nguồn gốc đá thạch anh
Đá thạch anh được hình thành ở hầu hết các loại đá lửa, đá trầm tích và các đá biến chất

Ngọc bích: Loại đá này rất được yêu thích trong thế giới phong thủy cổ điển, đem lại năng lượng cân đối, hài hòa, giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mắt hổ: Mắt hổ có khả năng chuyển hóa những năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự cân bằng, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Cách chọn đá phong thủy

Mệnh Kim nên dùng đá có màu tương sinh như: vàng sẫm, nâu đất hay màu tương hợp như trắng bạc, vàng nhạt. Không dùng đá có màu xanh lá cây, gỗ, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc nên dùng đá có màu tương sinh như đen, xanh nước biển hay màu tương hợp như xanh lá cây, gỗ. Không dùng đá màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Mệnh Thủy nên dùng đá quý có màu tương sinh như trắng, bạc, vàng nhạt hay màu tương hợp như đen, xanh nước biển. Tránh dùng đá có màu đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

Mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc các màu của mệnh Hỏa để tương hợp, tránh dùng đá có màu đen và xanh nước biển.

Công dụng của đá phong thủy

Mỗi loại đá phong thủy tùy thuộc vào màu sắc, tính chất đều có những lợi ích khác nhau đối với người sử dụng. Tuy nhiên, những loại đá này vẫn có những công dụng chung cho người sử dụng.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Anh Tuấn, đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong việc hỗ trợ, cải biến, giảm thiểu tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Đá phong thủy ngoài công dụng loại bỏ những căng thẳng, mệt nhọc; phát triển kinh doanh thuận lợi, thịnh vượng còn có khả năng giúp những người có tính nhút nhát, rụt rè trở nên sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh, đưa ra những quyết định dứt khoát, đúng đắn.

Cách đặt đá phong thủy trong ngôi nhà

Vị trí thích hợp để bày đá trong nhà chính là phòng khách vì đây là nơi thường thu hút nhiều năng lượng tốt nhất từ cửa chính. Đặt đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp những người trong phòng có cảm giác vui vẻ, hòa hợp khi nói chuyện, tránh được cơn giận dữ, tranh cãi.


Nên đặt đá phong thủy tại phòng khách để phát huy công dụng tối đa của nó

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý - Vàng và Trang sức Việt Nam cho rằng, đá phong thủy chỉ có tác dụng khi được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách. Đối với riêng thạch anh hốc nên đặt ra trước hiên, cửa nhà. Khi mở cửa, ánh sáng chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện trong thạch anh hốc. Nếu đặt trong nhà cần có đèn chiếu, tốt nhất là đèn nhấp nháy, có ánh sáng đỏ. Việc thường xuyên xoa đá cũng rất cần thiết bởi nguồn nhiệt trong người sẽ tạo nên dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Tránh đặt đá phong thủy lên bàn thờ. Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên và thần linh cần có sự thanh thoát, nên kiêng kỵ đặt đá tại vị trí này. Hơn nữa, đá lại mang tính âm thuộc về đất nên chỉ thích hợp đặt ở những nơi sát đất.

Trang trí đá phong thủy có rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ để vừa làm đẹp không gian ngôi nhà vừa mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Hải Linh (TH)

(Theo Enternews.vn) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận