Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa

Dù mặt tiền chỉ vỏn vẹn 4m nhưng nhờ có hệ cửa chớp đẹp mắt mà công trình nhà ống đẹp 68 m2 ở quận 7, Sài Gòn vẫn hết sức thoáng đãng, mát mẻ dù dưới cái nắng như thiêu đốt của thành phố.

Thiết kế: MM Architects
Kiến trúc sư: Phạm Thị Mỹ An
Diện tích: 68 m2
Vị trí: Quận 7, TP HCM

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (1)

Chủ sở hữu căn nhà ống đẹp này là đôi vợ chồng trẻ sống cùng bố mẹ. Ngôi nhà ống với diện tích 68 m2 này nằm ở quận 7 và có 4 tầng. Họ muốn dành tầng 1 cho hoạt động kinh doanh. Trong khi các tầng trên dùng để ở.

Gia chủ và các KTS dễ dàng đi đến sự thỏa thuận về các giải pháp sáng tạo khi thiết kế nhà. Không như các công trình nhà phố khác, ngôi nhà này sử dụng hệ cửa chớp linh hoạt trong đóng mở. Hệ cửa chớp này sử dụng ròng rọc để mở. Nhờ hệ cửa chớp này mà ngôi nhà đảm bảo được sự kín đáo, an ninh. Hơn nữa, ánh nắng gay gắt cũng khó lọt vào bên trong nhà quá nhiều giúp không khí luôn mát mẻ.

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (2)

Hệ cửa chớp tạo thành mái hiên che nắng giúp cho không gian buôn bán của gia đình.

Phòng khách

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (3)

Toàn bộ tầng trệt được sử dụng cho không gian buôn bán và sinh hoạt chung. Nơi kinh doanh nằm ở phía trước còn phòng khách và bếp-ăn lùi vào sâu phía trong.

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (4) Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (5)

Ghế sofa da màu đen cùng bàn trà gỗ đơn giản nơi phòng khách của gia đình.

Phòng bếp-ăn

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (6)


Cách phòng khách một quãng ngắn là bếp-ăn. Được đặt gần giếng trời nên khu vực này thông thoáng và luôn ngập ánh sáng tự nhiên. Sự giao thoa giữa vật liệu gỗ mộc mạc, đá cùng kim loại mang đến không gian nấu nướng hiện đại nhưng cũng không kém phần gần gũi, thân thương.

Hệ cầu thang

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (7)

Một giếng trời giúp lấy sáng cho ngôi nhà ống đẹp được thiết kế bên trên hệ cầu thang. Nếu phía dưới là cầu thang bậc bê tông đúc thì bên trên là cầu thang bậc gỗ rỗng. Lan can kim loại sơn đen đem đến vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính.

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng ngủ

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (9)

Các tầng trên được sử dụng để bố trí phòng ngủ. Không cần đến giường ngủ, chỉ một tấm đệm ngủ và gối cùng tông màu là đủ. Căn phòng trông tối giản với mỗi chiếc ghế đóng vai trò như tủ đầu giường. Khung cửa kính lớn lấy sáng giúp phòng ngủ luôn ngập nắng, gió tự nhiên. Khung cảnh thơ mộng bên ngoài khung cửa giúp chủ nhân thư thái, an nhàn hơn khi ngắm.

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (10)

Một không gian phòng ngủ khác với đệm ngủ cao hơn. Khung cửa sổ kính mở ra khoảng giếng trời trong lành.

Sân thượng

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (11)

Góc thư giãn thưởng trà ngắm cảnh được bố trí hợp lý nơi sân thượng. Đây cũng là nơi gia chủ trồng cây cảnh giúp không khí thêm trong lành.

Mặt tiền cửa chớp giúp nhà ống đẹp quận 7 thông thoáng tối đa - Nhà Đẹp Số (12)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận