Những “bí kíp” chọn nội thất giúp phòng khách chật hẹp trở nên rộng rãi

Phòng khách nhỏ hẹp thường có những hạn chế trong việc chọn lựa đồ dùng nội thất hay bày trí gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách bố trí nội thất phù hợp giúp phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.


Những đồ dùng như tủ, kệ tivi…bạn có thể thiết kế âm tường giúp tiết kiệm diện tích.

Chọn đồ nội thất cỡ nhỏ, đơn giản

Với nội thất phòng khách nhỏ đừng tham những thiết kế đồ dùng lớn. Từ ghế sofa, bàn trà cho đến các thiết kế tủ kệ… nên chọn kích thước nhỏ. Để tăng diện tích sử dụng sofa, bạn có thể chọn thiết kế nhỏ gọn, dạng văng hoặc đơn… Bố trí kết hợp những bộ sofa nhỏ, gọn thành hình tròn cũng là một giải pháp giúp không gian có nhiều diện tích hở hơn. Bàn trà cũng vậy, đơn giản, nhỏ gọn vừa đẹp lại ngăn nắp.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác. Có một nguyên tắc đơn giản nhưng chưa bao giờ lỗi thời: Màu sáng và trung tính sẽ mang đến cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn. Ngược lại, màu tối sẽ khiến căn phòng trông nhỏ và chật chội hơn. Vì thế, nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ hẹp thì hãy ưu tiên màu sơn tường và những nội thất sáng màu. Ngoài ra, họa tiết kẻ sọc hay họa tiết thiên nhiên màu xanh cũng có thể giúp bạn “ăn gian” diện tích căn phòng.

Sử dụng gương một cách hợp lý

Một chiếc gương lớn có thể giúp căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn. Bởi gương phản chiếu lại không gian tạo ra chiều sâu cho căn phòng, vì thế nó có khả năng đánh lừa thị giác. Mặc dù vậy, bạn cũng nên cân đối vị trí lắp đặt và độ lớn của gương để không gây hiệu quả ngược.

Chọn đồ dùng âm tường

Những đồ dùng như tủ, kệ tivi… bạn có thể thiết kế âm tường và đặt theo từng khu vực riêng hoặc chọn thiết kế một chiếc tủ âm tường vừa chứa đựng kệ tivi, giá sách, kệ trang trí có tác dụng công năng cao vừa giúp tiết kiệm diện tích.

Bên cạnh đó, đèn chiếu sáng cần đảm bảo đủ ánh sáng nhưng cũng đừng chọn thiết kế đèn cồng kềnh, chiếm diện tích như đèn chùm, đèn treo thả cỡ lớn… Bạn nên chọn đèn led âm trần hiện đại hay các dạng đèn có kích thước nhỏ, thiết kế không cồng kềnh vừa giúp bố trí ánh sáng tốt, lại gọn gàng hơn.

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận