4 ý tưởng ứng dụng gạch mộc trong thiết kế nội thất

Không chỉ là kết cấu quen thuộc trong phong cách mộc mạc hay đồng quê, gạch mộc còn được ứng dụng rộng rãi với các xu hướng thiết kế hiện đại, sang trọng hơn trong những năm gần đây.

Bên cạnh các xu hướng quy mô lớn đang rất phổ biến trong thiết kế nội thất, có một số cách sử dụng gạch mộc ở quy mô nhỏ, tinh tế và phong cách hơn trong không gian hiện đại. Cùng tham khảo 4 ý tưởng dưới đây và lựa chọn cách bạn ưng ý nhất nhé!

Gạch mộc trong phong cách công nghiệp 

Gạch mộc là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho không gian công nghiệp hiện đại. Ảnh: Sinn P. Photography

Có thể coi gạch mộc và không gian công nghiệp là “cặp đôi hoàn hảo”. Không gian công nghiệp hiện đại trong ảnh minh họa trên sử dụng gạch mộc để tạo hiệu ứng khá thú vị. Màu đỏ của những bức tường gạch mộc đã bổ sung một chút ấm áp cho tông màu xám lạnh của bê tông, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi hơn. Các không gian hiện đại cũng có xu hướng sử dụng kết hợp những vật liệu có độ tương phản cao với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu, gạch mộc là một gợi ý đáng cân nhắc cho một không gian tối giản và hiện đại, bù đắp cho sự thiếu vắng các chi tiết trang trí treo tường.

Gạch mộc trong phong cách Rustic chic

Gạch mộc cũng là một ý tưởng rất đáng thử trong không gian nội thất đậm chất Rustic chic – sự kết hợp giữa phong cách thô mộc và thanh lịch, sang trọng. Như trong ảnh chụp phòng khách trên, kết cấu gạch mang đến một cảm giác mộc mạc ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời phù hợp với các chi tiết thô mộc nhưng tinh tế khác như tấm thảm dệt trên mặt sàn.

Ngoài ra, bức ảnh trên còn cho thấy gạch mộc có thể làm tốt việc tạo cảm giác hiện đại hơn cho phần còn lại của căn phòng. Căn phòng có màu sắc rõ nét thường thấy trong không gian hiện đại, và màu sắc này lại được liên kết với những viên gạch sáng màu được trát một lớp vữa mỏng. Tất cả kết hợp hoàn hảo với nhau để mang đến một không gian đậm chất đương đại. 

Dùng gạch mộc tạo bức tường điểm nhấn

Sử dụng gạch mộc cho một bức tường để tạo điểm nhấn, bạn có ngay một không gian ấn tượng hơn. Ảnh: Dariusz Jarzabek

Một cách ứng dụng khác cho gạch mộc là dùng chất liệu này để tạo một bức tường điểm nhấn trong phòng. Trong ảnh trên, bề mặt thô ráp, màu đỏ bắt mắt của những viên gạch gợi vẻ mộc mạc, ấn tượng hơn những bức tường trắng, nhẵn mịn còn lại của căn phòng hiện đại. Sự tương phản này đã đủ gây ấn tượng cho căn phòng, do đó, đồ đạc, nội thất được lựa chọn theo phong cách tối giản, màu đen, trắng, thiết kế không cầu kỳ. Bóng đèn màu vàng phía trên là sự bổ sung thú vị, khiến không gian nhẹ nhàng, mềm mại hơn. 

Kết hợp các kết cấu

Góc bếp hiện đại với bức tường gạch mộc được sơn trắng, kết hợp với kết cấu nhẵn bóng của đá cẩm thạch làm mặt bếp. Ảnh: Fotiyka

Một đặc trưng nổi bật của không gian hiện đại là sáng tạo với các kết cấu trái ngược, tương phản với nhau. Không gian bếp trong hình ảnh trên đây là một ví dụ điển hình của đặc trưng này. Những viên gạch mộc xù xì, thô ráp được đặt bên cạnh đá cẩm thạch nhẵn bóng và chất liệu gỗ làm tủ bếp. Ba kết cấu dường như không liên quan lại được kết hợp một cách cầu kỳ, khéo léo, tạo nên hiệu quả trực quan sinh động và ấn tượng cho căn bếp hiện đại. Đây cũng là một phong cách tuyệt vời cho những không gian mang tính nghệ thuật mà trong đó, độ tương phản cao là chủ đề trung tâm.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: