Căn hộ 17,6 m2 không thiếu thứ gì của cô gái độc thân

Sở hữu diện tích nhỏ không ngờ nhưng căn hộ 17,6 m2 dưới đây lại có đủ các không gian chức năng, thậm chí còn vô cùng tiện nghi và thoải mái.

Thực chất căn hộ 17,6 m2 này được cải tạo từ một phòng tập piano. Dù chủ nhân căn hộ sống độc thân nhưng đây vẫn là khoảng diện tích quá nhỏ cho một nơi ở nhất là khi cô còn yêu cầu có một chiếc giường rộng và có nhiều không gian lưu trữ.

Để tạo ra nơi ở thoải mái từ căn phòng chưa đến 18 m2, đội ngũ kiến trúc sư thực hiện đã phải bài trí lại toàn bộ không gian. Các khu chức năng chính như phòng khách, bếp, phòng tắm cùng được đặt trên một mặt sàn và sử dụng rất nhiều nội thất thông minh.

Toàn bộ khu chức năng chính của căn hộ nhỏ đều được đặt ở tầng 1

Khu vực tầng 1 còn có một tủ quần áo được bố trí tích hợp cùng với lối vào. Trong khi đó ghế sofa phòng khách thì kiêm cả chức năng của bàn làm việc. Lối vào nhà bếp và phòng tắm có sự kết nối chặt chẽ giúp tạo ra một không gian liên tục. Riêng chốn nghỉ ngơi được đưa lên gác xép để đáp ứng có giường ngủ rộng rãi theo ý chủ nhà cũng như đảm bảo riêng tư.

Điểm đặc biệt trong căn hộ nhỏ xíu này là các diện tường đều được tận dụng thành kệ chứa đồ. Các kiến trúc sư khéo léo che khuyết điểm của căn hộ bằng cách sử dụng tủ cánh phẳng tone màu trắng trùng với màu tường. Cách bố trí này cũng giúp không gian nhỏ không bị ngột ngạt. Cùng với đó, các món nội thất cũng được tích hợp nhiều tính năng để tận dụng triệt để diện tích mặt sàn.

Ghế sofa có thiết kế tích hợp một chiếc giường đơn, bên dưới là các ngăn kéo chứa đồ

Căn hộ tí hon nhưng vẫn có một khu bếp được bố trí riêng biệt. Dù diện tích bếp rất nhỏ nhưng với kiểu bếp chữ I và kệ nội thất được bài trí thành kệ song song nên việc nấu nướng, dọn dẹp rất tiện lợi. Đồ dùng nhà bếp cũng được bố trí ở những vị trí thích hợp để tiện cho việc sử dụng.

Không gian trống phía trên bếp cũng được tận dụng lắp đặt kệ lưu trữ những món đồ ít dùng. Đây có thể xem là giải pháp tận dụng không gian thông minh cho các căn bếp nhỏ hẹp.

Cách bố trí khoa học giúp không gian căn hộ nhỏ luôn ngăn nắp và thoải mái

So với phòng tắm cũ, sau khi cải tạo phòng tắm mới có diện tích nhỏ hơn, nhưng bù lại nó đảm bảo sự thông thoáng và được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Để giúp căn phòng trông rộng hơn, các kiến trúc sư còn ốp thêm gương lên hệ cửa, đây cũng là tấm gương soi cỡ lớn phục vụ chủ nhân.

Phòng ngủ bố trí trên gác lửng và chỉ gồm một chiếc đệm lớn đáp ứng yêu cầu có chỗ nghỉ ngơi thật thoải mái của chủ nhân. Không gian nhỏ này cũng có một ô thoáng nhìn xuống phòng khách phía dưới. 

Phòng ngủ trên gác xép chỉ gồm một tấm nệm lớn phục vụ việc nghỉ ngơi

Nhìn lại toàn bộ căn hộ này, có thể thấy các khu chức năng đều đầy đủ, tuy bố trí liền kề nhau nhưng vẫn đảm bảo sự tách biệt rõ ràng hơn nữa lại rất đa năng. Chẳng hạn, chiếc cầu thang ngoài chức năng là lối lên phòng ngủ thì còn giúp chủ nhà dễ dàng tiếp cận các hệ kệ trên cao.

Ngày nay, không gian sống nhỏ đang trở thành xu thế trên toàn cầu, do đó mẫu căn hộ nhỏ diện tích 17,6 m2 này chính là mơ ước của không ít người.

(Theo Trí thức trẻ) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: