5 bước tạo lập phòng bếp Scandinavian

Đường nét hiện đại, hình khối hữu cơ, gam màu lặng và sáng cùng vật liệu tự nhiên… tất cả những yếu tố này khiến thiết kế nội thất Scandinavian trở thành phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay.

Không gian màu trắng đơn giản

Để tạo nên một phòng bếp đúng chất Scandinavian, trước hết hãy lựa chọn tủ bếp và đồ trang trí màu trắng. Chúng ta đều biết, những gam màu nhạt hơn có tác dụng khuếch đại và phản chiếu ánh sáng tự nhiên trên bề mặt tường, tạo cảm giác phòng bếp như rộng rãi hơn. Điều này cũng góp phần mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn bếp.

Tối giản nhưng tinh tế, sử dụng gam màu trắng chủ đạo là chìa khóa tạo nên chất Scandi trong góc nấu nướng thân yêu của bạn.

Đèn trang trí

Đèn thả trần trang trí bếp đang trở thành xu hướng hiện nay. Ngày càng có nhiều người lựa chọn đèn thả trần thay cho những kiểu đèn truyền thống hay đèn chiếu điểm đơn giản. Có rất nhiều mẫu đèn thả trần phù hợp với những phong cách phòng bếp khác nhau, nhưng có lẽ những chiếc đèn treo thấp sẽ mang đến nét cá tính và ánh sáng cho phòng bếp hơn so những kiểu đèn tiêu chuẩn. Đôi khi, chỉ cần chiếc đèn sàn lạ mắt đặt ở góc bếp cũng đủ làm tăng nét kịch tính cho thiết kế.

Đèn thả trần kiểu dáng đơn giản làm nên nét duyên cho phòng bếp phong cách Bắc Âu.

Sàn gỗ

Sàn gỗ là “điều kiện cần” trong phòng bếp bởi nó đảm bảo tính hữu dụng và cũng là thành phần chủ chốt trong bất cứ không gian Bắc Âu nào. Nếu e ngại về độ bền và khả năng chống thấm của sàn gỗ, bạn có thể chuyển sang lựa chọn gạch men hay đá ốp lát.

Sàn gỗ làm tăng cảm giác ấm áp và sự thoải mái cho phòng bếp.

Điểm nhấn từ nội thất

Khi phòng bếp Scandinavian của bạn đã có gam màu trắng chủ đạo thì cách tốt nhất để thêm sắc màu cho không gian là thông qua nội thất, thiết bị bếp. Đó có thể là một chiếc tủ lạnh màu mè, cây xanh hay chiếc máy pha cà phê bắt mắt để căn bếp không trở nên đơn điệu nhưng cũng không làm mất đi tinh thần Scandinavian.

Thiết bị, vật dụng bếp trở thành điểm nhấn trong không gian có màu trắng chủ đạo.

Tranh nghệ thuật hiện đại

Phòng bếp Scandinavian sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi những bức tranh treo tường. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn tranh canvas khổ lớn hay đơn giản chỉ cần một vài khung tranh với hình ảnh đơn sắc. Bấy nhiêu thôi cũng đủ làm tăng thêm cá tính cho phòng bếp Scandinavian rồi.

ranh canvas đơn sắc phù hợp với những không gian cần sự tinh tế như phòng bếp Bắc Âu.

Minh Châu

(Theo Tuổi trẻ Online) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: