Khám phá căn hộ kiểu Pháp của gia đình yêu mèo

Khi bắt tay vào thiết kế căn hộ Sacha ở Quận 15 thuộc Paris (Pháp), xưởng kiến trúc SABO đã chuyển sang sử dụng những vật liệu đơn giản như ván gỗ ép bạch dương, nhựa trắng và bê tông thô nhằm tạo nên không gian sống sạch sẽ, thân thiện với gia đình.

Căn hộ hiện đại, tối giản nhưng không kém phần cá tính được thiết kế riêng cho cặp đôi trẻ cùng cậu con trai và một chú mèo.

Quá trình thiết kế bao gồm cả việc kết hợp hai căn hộ giống hệt nhau, xếp chồng lên nhau thành một không gian sống liền mạch. Tầng dưới được sử dụng để bố trí phòng ngủ, trong khi tầng trên dành cho phòng khách, bếp và phòng ăn.

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế lại theo bố cục mở. Thay vì sử dụng tường hay vách ngăn, kiến trúc sư lựa chọn 3 vật liệu khác nhau để phân chia ước lệ không gian. Cụ thể, phần sàn đặt bàn ăn được phủ nhựa trắng và gỗ dán bạch dương được lựa chọn làm vật liệu lát sàn cho góc tiếp khách. Bao quanh bàn ăn là hệ thống tủ, kệ gỗ với những cuốn sách, đồ trang trí vui mắt làm phong phú thêm màu sắc cho không gian. Hệ thống bảng đục lỗ bao phủ toàn bộ tường phòng khách, biến bức tường thành nơi trưng bày những món đồ lưu niệm của các thành viên trong gia đình.

Tất nhiên, kiến trúc sư không hề bỏ quên chú mèo, “thành viên” được yêu quý nhất trong gia đình. Vì thế, trên các vách gỗ có rất nhiều ô cửa tí hon cho phép chú mèo lang thang khắp nơi trong nhà.

Minh Châu

(Theo Tuổi trẻ Online)
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: