Những ý tưởng ứng dụng vách ngăn phòng linh hoạt cho nhà chật

Dù sở hữu không gian sống không quá rộng rãi, bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn phòng để phân chia, sắp xếp không gian sử dụng theo nhu cầu, đồng thời tạo phong cách cho căn phòng của bạn.

Sống trong một không gian khiêm tốn, bạn có thể nghĩ rằng vách ngăn phòng là thứ không cần thiết nhất đối với bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, vách ngăn phòng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nhỏ nào. Đây chính là một cách tốt để phân chia và sắp xếp các không gian nhỏ hơn trong phòng theo nhu cầu sử dụng của bạn. Với nhà chật, vách ngăn phòng thường được thiết kế theo hướng mở, có nghĩa là bạn có thể sở hữu một không gian ngăn nắp hơn mà không cần đóng kín hoàn toàn các khu vực với nhau. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế vách ngăn phòng linh hoạt, sáng tạo dành cho bạn:

Vách ngăn phòng mở 

Như đã nói ở trên, vách ngăn phòng cho không gian nhỏ không cần thiết phải đóng kín hoàn toàn. Trong ảnh minh họa trên là một tấm vách ngăn phòng dạng mở, có hoa văn khá đẹp mắt. Các thiết kế như thế này là lựa chọn hoàn hảo để bạn chia không gian sống của mình thành những khu vực nhỏ hơn mà vẫn giữ được độ thoáng, không tạo cảm giác ngột ngạt.

Các thiết kế vách ngăn mở như thế này cũng rất đa dạng về họa tiết. Ngoài dạng hoa văn cổ điển như trong ảnh trên, bạn có thể chọn lựa những thiết kế sáng tạo, hiện đại hơn như dạng hình học, động vật,… để không gian sống thêm phần thú vị. 

Những vách ngăn phòng sáng tạo

Ảnh trên cho thấy một bộ vách ngăn phòng có thể được làm từ bất kỳ vật liệu nào. Bạn có thể sáng tạo với các loại vật liệu đa dạng, ví dụ như một vài cột gỗ có kết cấu đơn giản hay những sợi dây thẳng đứng, thêm vài dây leo xanh tươi để chia phòng thành những không gian nhỏ hơn. Ngoài tác dụng này, vách chia phòng còn bổ sung sự thư giãn, tính nghệ thuật và phong cách cho căn phòng của bạn. 

Dưới đây là một số gợi ý vách ngăn phòng sáng tạo khác mà bạn có thể cân nhắc: 

- Một chiếc kệ lớn mà bạn có thể nhìn từ bên này sang bên kia

- Giá treo quần áo

- Thảm treo hay rèm

- Kệ dạng mở, có bình cá đặt bên trên

- Chậu cây lớn

Sử dụng vách ngăn phòng làm điểm nhấn

Vách ngăn phòng cũng thường được sử dụng làm điểm nhấn trang trí cho không gian sống. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ và muốn không gian có vẻ rộng rãi hơn, hãy nghĩ đến việc đặt một chiếc vách ngăn ở một góc. Bạn có thể tham khảo ý tưởng trong ảnh minh họa trên, trong đó, vách ngăn phòng màu xanh sáng đã bổ sung ấn tượng màu sắc cho góc phòng có vẻ khá nhàm chán ban đầu. Bạn có thể thực hiện ý tưởng này với bất kỳ màu nhấn tươi sáng nào, ví dụ như màu đỏ anh đào hoặc màu tím sáng. 

Ngoài những thiết kế đơn sắc như thế này, bạn cũng có thể lựa chọn vách ngăn phòng phong cách nghệ thuật, có in sẵn những mẫu hoa văn, tranh phong cảnh. Những thiết kế này tạo cảm giác căn phòng của bạn rộng hơn thực tế khá nhiều.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: