Bê tông nhẹ là vật liệu thay thế hiệu quả trong xây dựng

Đáp ứng được các yêu cầu của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM C90), các khối bê tông nhẹ (CMU) có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế hiệu quả trong xây dựng.

CMU nhẹ chịu tải trọng bình thường, có cường độ nén cao và có thể sử dụng mọi lúc. Độ nén cao cho phép cường độ thiết kế cao hơn. Các khối bê tông trọng lượng nhẹ có thể chống cháy và hiệu suất nhiệt tốt hơn nên thường được sử dụng để xây các bức tường chống cháy. Ngoài ra, CMU nhẹ còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng bằng cách tăng năng suất, giảm chi phí lao động.

Về âm thanh, STC (cấp truyền âm) đo khả năng cách âm của các bức tường. Bức tường càng nặng thì STC càng cao. Vì vậy, chỉ số STC của tường CMU nhẹ thấp hơn so với tường thông thường. Tuy nhiên, chỉ số này ở CMU nhẹ cao hơn rất nhiều so với các cấu trúc khung nhẹ và vẫn lớn hơn 45.

NRC (hệ số giảm tiếng ồn) đo mức độ hấp thụ âm thanh. Giá trị NRC của các bức tường CMU nhẹ cao gấp 2 lần so với các bức tường CMU trọng lượng thông thường.

Ngoài ra, các bức tường CMU nhẹ còn tăng sự bền vững cho các công trình. Các giải pháp bê tông nhẹ gồm bê tông dự ứng lực, bê tông nhẹ kết cấu, bê tông đúc sẵn có thể cải thiện hiệu suất năng lượng, giảm chi phí vận tải, giảm khối lượng vật liệu do giảm tải trọng, cải thiện chất lượng dịch vụ. Các khối bê tông nhẹ còn có thể tái chế, tính bền vững vượt xa các vật liệu tái chế khác.


Nguồn : Theo trang batdongsan.com.vn

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: