Cuộc sống bên trong những căn nhà "siêu mỏng" ở Sài Gòn, chiều ngang còn ngắn hơn sải tay người lớn


Hầu hết những căn nhà có hình dạng "siêu mỏng", ngắn hơn sải tay người là do khi nâng cấp và mở rộng đường khiến diện tích bị cắt một phần chỉ còn 1 - 1,2m chiều ngang. Cuộc sống bên trong những ngôi nhà có hình thù kỳ dị, mỏng như "lưỡi dao" như vậy thường chỉ có 1 hoặc 2 người ở.

Tuy nhiên, đó chưa phải là ngôi nhà duy nhất được mệnh danh là "siêu mỏng". Bởi thực tế ở Sài Gòn vẫn còn có nhiều ngôi nhà cũng có chiều ngang chỉ khoảng 1 - 1,2m, thậm chí với hình thù kỳ dị hơn

Một căn nhà thuộc quận Thủ Đức với chiều ngang chừng 1,2m...

.Và có chiều dài khoảng 20m.

Trên đại lộ Phạm Văn Đồng - một trong những con đường nội đô đẹp nhất TP. HCM nhưng cũng là nơi có nhiều căn nhà "siêu mỏng và kỳ dị" nhất. Các căn nhà chủ yếu có hình chữ nhật với chiều ngang khoảng 1m và có hình tam giác rất độc đáo. 

Nếu nói căn nhà kinh doanh mắt kính này mỏng thứ 2 Sài Gòn thì không có căn nhà được nhận là số 1. Căn nhà này được xây theo kiểu bậc thang, phần tường gần mặt đất với chiều ngang chưa tới nửa mét.

Thậm chí căn nhà mắt kính này mặc dù đã "siêu mỏng" nhưng không sát với bức tường nhà khác và có vẻ khá chông chênh.

Theo gia chủ, những căn nhà "siêu mỏng" này là do việc mở rộng và nâng cấp đường khiến diện tích bị "cắt" một phần. Trong thời gian quy hoạch, nếu nhà nào có phần diện tích lấn sang đường đi thì phải chấp nhận "cắt một miếng" khiến ngôi nhà không được cân bằng, bị lồi lõm so với ban đầu.

Cuộc sống trong những căn nhà này chủ yếu có 1 hoặc 2 người, còn lại dùng để chứa đồ đạc. Mặc dù vậy, giá thuê những căn nhà "mỏng như lưỡi dao" như vậy cũng không hề rẻ.

Anh Toàn (45 tuổi) thuê căn nhà ngang 1m, dài 4m, 1 trệt 1 lầu và sống một mình với nghề sửa xe trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) nhưng có giá 4,5 triệu đồng/tháng. "Nhà chật hẹp nhưng sống một mình cũng không có vấn đề gì. Ban đầu thuê sinh sống thấy bất tiện vì chật hẹp quá, quay qua quay lại đụng tường, nhưng tôi ở đây được 1 năm rồi cũng quen luôn", anh Toàn chia sẻ.


Còn một gia chủ của ngôi nhà trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) cho biết, trước đây chưa mở đường thì nhà mình có mặt tiền rộng, sau khi mở đường thì mặt tiền bị cắt. Hiện tại ngôi nhà phải đổi mặt tiền và bị thu hẹp lại với chiều dài khoảng 1m.

Căn nhà "siêu mỏng" như lơ lửng giữa không trung.

Ngôi nhà "siêu mỏng" chưa tới sải tay người lớn.

Căn nhà có chiều ngang 1m và dài 4m của anh Toàn và nội thất bên trong hầu hết đều treo trên cao. Thậm chí, bàn thờ cũng phải gắn lên cánh cửa để đỡ chiếm diện tích. 

Một ngôi nhà hình tam giác kỳ lạ tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định (quận Gò Vấp).

Ngôi nhà với tầng trệt khoảng 1m, tầng lầu 1,3m.

Do nhà chật hẹp nên người dân thường ra ngoài hẻm ngồi cho mát.

Một căn nhà hình "lưỡi dao" rất đặc biệt.

Căn nhà kinh doanh thuốc tây có hình tam giác.Theo kênh 14Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: